Làm thế nào để giáo dục trẻ em học tốt môn toán tự nhiên?

Môn toán học là môn học rất quan trọng nhưng không phải ai cũng giỏi về nó. Làm thế nào để học tốt môn toán tự nhiên là câu hỏi rất nhức nhối đổi với các bạn trẻ. Dưới đây là các chia sẻ hữu ích cho các bạn muốn học tốt môn toán nói riêng và các môn học tự nhiên nói chung:

→ Bắt đầu với toán số học. Trong hầu hết các trường học, học sinh làm việc về số học trong các lớp tiểu học. Số học bao gồm các nguyên tắc cơ bản của phép cộng, trừ, nhân và chi

 • Làm việc trên khoan. Làm lại rất nhiều vấn đề về số học một lần nữa và lần nữa là cách tốt nhất để làm cho các nguyên tắc cơ bản xuống vỗ nhẹ. Hãy tìm kiếm phần mềm sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều các vấn đề toán học khác nhau để làm việc trên. Ngoài ra, hãy tìm thời gian tập trận để tăng tốc độ của bạn.
 • Sự lặp lại là nền tảng của toán học. Khái niệm này không chỉ được học mà còn phải làm việc để bạn nhớ nó!
 • Bạn cũng có thể tìm các bài tập số học trực tuyến và bạn có thể tải xuống các ứng dụng số học vào thiết bị di động của bạn.
toan so hoc

Toán số học

→ Tiến bộ trước đại số. Khóa học này sẽ cung cấp các khối xây dựng mà bạn sẽ cần để giải quyết các vấn đề đại số sau này.

 • Tìm hiểu về phân số và số thập phân. Bạn sẽ học cách thêm, trừ, nhân và chia các phân số và số thập phân. Về phân số, bạn sẽ học làm thế nào để giảm phân số và giải thích số hỗn hợp. Về số thập phân, bạn sẽ hiểu giá trị vị trí và bạn sẽ có thể sử dụng các số thập phân trong các vấn đề từ.
 • Tỷ lệ, tỉ lệ và tỷ lệ học tập. Những khái niệm này sẽ giúp bạn học cách so sánh.
  Giải các ô vuông và hình vuông. Khi bạn đã làm chủ được chủ đề này, bạn sẽ có những ô vuông hoàn hảo của nhiều số được ghi nhớ. Bạn cũng sẽ có thể làm việc với các phương trình có chứa hình vuông.
 • Giới thiệu về hình học cơ bản. Bạn sẽ học tất cả các hình dạng cũng như các khái niệm 3D. Bạn cũng sẽ học các khái niệm như diện tích, chu vi, thể tích và diện tích bề mặt, cũng như thông tin về các đường thẳng và góc vuông song song và vuông góc.
 • Hiểu một số thống kê cơ bản. Trong đại số tiền đại số, phần giới thiệu về số liệu thống kê của bạn chủ yếu bao gồm hình ảnh như đồ thị, lô đất phân tán, đồ thị gốc và biểu đồ.
 • Tìm hiểu các khái niệm cơ bản đại số. Chúng bao gồm các khái niệm như giải các phương trình đơn giản chứa các biến, học về các thuộc tính như thuộc tính phân bố, vẽ đồ thị các phương trình đơn giản và giải quyết bất bình đẳng.

→ Tiến tới Đại số I. Trong năm đầu tiên của đại số học, bạn sẽ học về các ký hiệu cơ bản liên quan đến đại số. Bạn cũng sẽ học cách:

 • Giải phương trình tuyến tính và bất bình đẳng có chứa 1-2 biến. Bạn sẽ học cách giải quyết những vấn đề này không chỉ trên giấy, mà còn trên máy tính.
 • Giải quyết các vấn đề từ. Bạn sẽ ngạc nhiên bao nhiêu vấn đề hàng ngày mà bạn sẽ phải đối mặt trong tương lai của bạn liên quan đến khả năng giải quyết các vấn đề từ đại số. Ví dụ: bạn sẽ sử dụng đại số để tìm ra mức lãi suất mà bạn kiếm được từ tài khoản ngân hàng hoặc khoản đầu tư của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng đại số để tìm ra bạn mất bao lâu để đi du lịch dựa trên tốc độ xe của bạn.
 • Làm việc với số mũ. Khi bạn bắt đầu giải phương trình với các đa thức (các biểu thức chứa cả số và biến), bạn sẽ phải hiểu làm thế nào để sử dụng số mũ. Điều này cũng có thể bao gồm làm việc với ký hiệu khoa học. Một khi bạn có số mũ xuống, bạn có thể tìm hiểu để thêm, trừ, nhân và chia các biểu thức đa thức.
 • Hiểu các chức năng và đồ thị. Trong đại số, bạn sẽ thực sự nhận được vào phương trình đồ họa. Bạn sẽ học cách tính độ dốc của một đường, làm thế nào để đưa các phương trình vào dạng điểm dốc, và cách tính toán x và y của một đường bằng cách sử dụng mẫu độ dốc.
 • Hình ra các hệ phương trình. Đôi khi, bạn được đưa ra 2 phương trình riêng biệt với cả hai biến x và y, và bạn phải giải quyết cho x hoặc y cho cả hai phương trình. May mắn thay, bạn sẽ học được nhiều thủ thuật để giải các phương trình này bao gồm đồ thị, thay thế và bổ sung. [2]

→ Nhận vào hình học. Trong hình học, bạn sẽ tìm hiểu về các thuộc tính của các đường thẳng, các phân đoạn, các góc và hình dạng. [3]

 • Bạn sẽ ghi nhớ được một số định lý và hệ quả sẽ giúp bạn hiểu được các quy tắc về hình học.
 • Bạn sẽ học cách tính diện tích của một vòng tròn, làm thế nào để sử dụng Định lý Pytago và làm thế nào để tìm ra các mối quan hệ giữa các góc và các cạnh của tam giác đặc biệt.
 • Bạn sẽ thấy rất nhiều hình học trên các bài kiểm tra chuẩn trong tương lai như SAT, ACT và GRE.
dai so 2

Tham gia đại sô 2

→ Tham gia Đại số II. Đại số II dựa trên các khái niệm mà bạn đã học được trong Đại số I nhưng cho biết thêm các chủ đề phức tạp hơn liên quan đến các hàm và ma trận phi tuyến tính phức tạp hơn.

→ Trắc nghiệm lượng giác. Trigonometry sẽ dạy cho bạn nhiều cách thực tiễn để tính toán góc và độ dài của đường kẻ, và những kỹ năng này sẽ là vô giá đối với những người đi vào công trình, kiến ​​trúc, kỹ thuật hoặc khảo sát.

Đếm trên một số tính toán. Calculus có vẻ đáng sợ, nhưng đó là một công cụ tuyệt vời để hiểu được cả hành vi của con số và thế giới xung quanh bạn.

 • Calculus sẽ dạy bạn về các chức năng và giới hạn. Bạn sẽ thấy hành vi hoặc một số chức năng hữu ích bao gồm các chức năng e ^ x và logarithmic.Bạn cũng sẽ học cách tính toán và làm việc với các dẫn xuất. Một dẫn xuất đầu tiên cung cấp cho bạn thông tin dựa trên độ dốc của một đường tiếp tuyến đến một phương trình. Ví dụ, một phái sinh cho bạn biết tỷ lệ mà một cái gì đó đang thay đổi trong một tình huống không tuyến tính. Một phái sinh thứ hai sẽ cho bạn biết liệu một chức năng đang tăng hoặc giảm dọc theo một khoảng thời gian nào đó để bạn có thể xác định độ cong của một hàm.
 • Integrals sẽ dạy cho bạn cách tính diện tích bên dưới một đường cong cũng như thể tích.
 • Phép trường trung học thường kết thúc bằng chuỗi và chuỗi. Mặc dù sinh viên sẽ không nhìn thấy nhiều ứng dụng cho loạt, nhưng chúng rất quan trọng đối với những người tiếp tục học phương trình vi phân.
 • Calculus vẫn chỉ là sự khởi đầu cho một số. Nếu bạn đang xem xét một nghề nghiệp với sự tham gia nhiều của toán học và khoa học, như một kỹ sư, hãy thử đi xa hơn một chút!